Đường dẫn truy cập

Mưa, đất lở gây trở ngại việc tìm nạn nhân động đất ở vùng Himalaya


Nhân viên cứu hộ Nepal tìm kiếm nạn nhân sau khi bức tướng của Ðại sứ quán Anh sụp xuống trong trận động đất
Nhân viên cứu hộ Nepal tìm kiếm nạn nhân sau khi bức tướng của Ðại sứ quán Anh sụp xuống trong trận động đất

Mưa to và đất lở đang gây trở ngại cho việc tìm kiếm những người sống sót sau trận động đất với cường độ 6,9, khiến ít nhất 63 người thiệt mạng và nhiều người mất tích ở đông bắc Ấn, Nepal và khu vực Tây Tạng ở Trung Quốc.

Chính quyền cho biết hôm thứ Hai, không quân Ấn Độ đã thực hiện nhiều chuyến bay thả lương thực xuống cho dân làng trong bang miền núi Sikkim, tâm chấn của trận động đất, sau khi những cơn mưa mùa như thác đổ gây trở ngại cho các chuyến bay đến vùng này trước đó trong ngày.

Dưới đất, các nhân viên cứu trợ dọn dẹp một xa lộ chính dẫn đến thủ phủ Gangtok, và giúp nối lại điện cho thành phố. Nhưng đến chiều thứ Hai nhân viên cứu hộ vẫn chưa tới được những ngôi làng ở những vùng xa xôi thuộc phía bắc của bang.

Tổng giám đốc cảnh sát biên phòng Ấn-Tây Tạng, ông Ranjit Sinha cho biết mặc dù thiệt hại tại Gangtok không quá lớn, nhưng các vùng quê bị tàn phá ghê gớm. Các giới chức địa phương cho hay lực lượng cảnh sát biên phòng đã di tản 400 người đưa họ tới những trung tâm tạm cư.

Giới chức Ấn cho biết trận động đất gây thiệt mạng cho ít nhất 35 người tại bang Sikkim và gây thương tích cho hơn 100 người khác tại hai bang Bihar và Tây Bengal 13 người khác bị cơn địa chấn làm thiệt mạng. Nhiều nạn nhân chết vì các tòa nhà sụp đổ và đất lở.

Nhà chức trách Nepal loan tin có 8 người chết vì động đất, trong khi Tân Hoa Xã cho biết ít nhất có 7 người thiệt mạng tại phía nam Tây Tạng

Có hai cơn dư chấn xảy ra sau vụ động đất hôm Chủ nhật và các chuyên gia cảnh báo rằng có thể còn có thêm các cơn dư chấn nữa.

Hôm thứ Hai Thủ tướng Ấn triệu tập một cuộc họp khẩn để điều phối việc đối phó với thiên tai.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG