Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong trận động đất ở Hy Mã Lạp Sơn tăng lên 100 người


Trận động đất mạnh 6,9 độ richter đã gây nhiều thiệt hại và tổn thất nhân mạng khắp khu vực đông bắc Ấn Độ
Trận động đất mạnh 6,9 độ richter đã gây nhiều thiệt hại và tổn thất nhân mạng khắp khu vực đông bắc Ấn Độ

Các nhân viên cứu hộ đang gắng vượt qua các con đường bị hư hại cùng các vùng đất sạt lở để tới các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất xảy ra ở vùng Hy Mã Lạp Sơn hôm Chủ Nhật, làm ít nhất 100 người chết.

Trận động đất mạnh 6,9 độ richter có tâm chấn ở bang Sikkim của Ấn Độ đã gây nhiều thiệt hại và tổn thất nhân mạng khắp khu vực đông bắc Ấn Độ, Nepal và khu vực Tây Tạng thuộc Trung Quốc.

Giới chức Sikkim hôm nay cho hay hiện vẫn không thể liên lạc với một số ngôi làng trong vùng bị động đất, và rằng số người chết có thể tăng.

Một công ty xây dựng nhà máy thủy điện ở bang Sikkim miền bắc nói ít nhất 17 công nhân của họ đã thiệt mạng trong một đợt đất chuồi do động đất gây ra. Nhiều công nhân bị mất tích.

Giới chức quân đội cho hay ít nhất 45 khách du lịch, trong đó có một số công dân nước ngoài, đã được trực thăng cứu hộ ngày hôm qua sau khi bị kẹt lại tại khu nghỉ mát trên núi được ưa thích là Lachung.

Giới hữu trách Nepal cho biết có ít nhất 7 trường hợp tử vong liên quan tới trận động đất, trong khi Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết ít nhất 7 người thiệt mạng tại miền nam Tây Tạng.

18 người khác thiệt mạng tại các bang Tây Bengal và Bihar thuộc Ấn Độ.

Nhiều vụ đất chuồi, sương mù và mưa to đã cản trở nhiều nhân viên cứu trợ tới được các nơi bị ảnh hưởng.

Công tác cứu hộ được triển khai toàn diện ngày hôm nay sau khi hơn 5.000 binh sĩ phải gài mìn để dọn đất đá cản một xa lộ chính dẫn tới Mangan, một thị trấn gần tâm chấn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG