Đường dẫn truy cập

Thống đốc Modi ở Ấn Độ bắt đầu cuộc tuyệt thực 3 ngày


Một nhà lãnh đạo chính trị Ấn Độ đã bắt đầu cuộc tuyệt thực 3 ngày để cổ xúy cho sự hài hòa trong cộng đồng.

Thống đốc tiểu bang Gujarat, ông Narendra Modi, hôm nay bắt đầu cuộc tuyệt thực tại thủ phủ Ahmedabad với sự tham dự của các thành viên đảng Bharatiya Janata, thuộc phe đối lập.

Các nhà phân tích nói rằng ông Modi muốn trở thành thủ tướng của Ấn Độ và đang thực hiện một cuộc “chỉnh trang chính trị” để bỏ lại sau lưng những cáo giác cho rằng ông dung túng vụ rối loạn gây chết người năm 2002 giữa người Hồi giáo và Ấn Độ giáo.

Ông Modi nhiều lần nói rằng ông không làm gì sai trái trong vụ rối loạn đó. Tuy nhiên trước khi bắt đầu cuộc tuyệt thực hôm nay ông đã cho đăng trên báo chí Ấn Độ một lá thư ngỏ, trong đó ông nói rằng ông “biết ơn” những người đã nêu ra những “sai sót thật sự” của ông trong 10 năm qua.

Ấn Độ có truyền thống tuyệt thực cho mục tiêu chính trị. Phương thức này nổi tiếng thế giới khi được ông Mahatma Gandhi sử dụng để chống lại chế độ thực dân Anh. Gần đây hơn, nhà tranh đấu Anna Hazare đã thực hiện cuộc tuyệt thực 13 ngày để chống tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG