Đường dẫn truy cập

IMF: Kinh tế toàn cầu ở giai đoạn nguy hiểm


Tổng Giám Đốc IMF Christine Lagarde nói rằng nếu các nền kinh tế tiên tiến lại rơi vào suy thoái thì các thị trường mới nổi cũng sẽ bị kéo theo

Giám đốc Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế IMF nói kinh tế thế giới đang đi vào một giai đoạn hiểm nghèo, trong đó, các nền kinh tế tiên tiến có nguy cơ rơi vào một cuộc suy thoái mới, và nó cũng tác hại đến các quốc gia đang phát triển.

Hôm thứ Năm, bà Christine Lagarde, Tổng Giám Đốc IMF, trong bài diễn văn quan trọng đầu tiên đọc tại Washington kể từ khi nhậm chức vào tháng 6, tuyên bố mức tăng trưởng yếu kém và nợ nần quá lớn đang kìm giữ mức cầu, mức đầu tư và việc tạo dựng việc làm.

Lên tiếng tại Viện Nghiên Cứu Quốc Tế Woodrow Wilson, bà Lagarde nói rằng nếu các nền kinh tế tiên tiến lại rơi vào suy thoái lần thứ 2 kể từ 2008, thì những thị trường mới nổi cũng sẽ bị kéo xuống theo.

Bà nói, nếu các nền kinh tế lớn thiếu quyết tâm chính trị trong việc giải quyết các vấn nạn nợ nần, đang làm cho tình hình tệ hại hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG