Đường dẫn truy cập

Thị trường chứng khoán thế giới sụt giá vì mối lo ngại đối với kinh tế Mỹ


Các thị trường chính ở Châu Âu giảm hơn 4% trong các phiên giao dịch giữa ngày

Các thị trường chứng khoán toàn cầu hôm nay sụt giá mạnh sau khi ngân hàng trung ương Mỹ nhận định rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có triển vọng u ám và có những mối lo ngại là hành động mới nhất của Washington để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế không mang lại hiệu quả.

Các thị trường Á Châu giảm giá mạnh và các thị trường chính ở Châu Âu giảm hơn 4% trong các phiên giao dịch giữa ngày.

Giá dầu thô giảm hơn 5%, xuống tới mức thấp nhất trong vòng 4 tuần, vì nhiều người e rằng mức cầu sẽ giảm vì kinh tế toàn cầu xuống dốc.

Ngay cả giá vàng cũng giảm mạnh, nhưng trái phiếu Mỹ vẫn được xem là một nơi đầu tư an toàn.

Vụ bán tháo chứng khoán trên thế giới diễn ra sau khi Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết họ nhận thấy điều gọi là “những mối rủi ro đáng kể” trong triển vọng của kinh tế Mỹ.

Quỹ này cho biết phải mất nhiều năm mới có một sự phục hồi hoàn toàn và đã loan báo kế hoạch bán 400 tỉ đô la trái phiếu ngắn hạn và mua Công khố phiếu dài hạn để giữ lãi suất ở mức thấp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Hành động này của ngân hàng trung ương Mỹ vốn nằm trong dự luật của nhiều người.

Các nhà phân tích nói rằng dự báo u ám về kinh tế Mỹ, cộng với mối lo ngại là Hy Lạp sẽ vỡ nợ, có thể dẫn tới một cuộc suy thoái mới hoặc ít ra là một sự tăng trưởng rất chậm chạp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG