Đường dẫn truy cập

IMF khuyên Việt Nam đừng hạ lãi suất quá sớm


IMF khuyên Việt Nam đừng hạ lãi suất quá sớm

Việt Nam nên tránh hạ lãi suất quá sớm vì hành động này có thể làm suy yếu tiền đồng và gây nên những hoài nghi về cam kết chống lạm phát của chính phủ, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF được Bloomberg News trích dẫn ngày 8 tháng 9.

Đại diện thường trú cấp cao của IMF tại Việt Nam, ông Benedict Bingham, cho rằng không nên nới lỏng chính sách tiền tệ quá sớm vì niềm tin vào tiền đồng của Việt nam tương đối còn mong manh.

Theo đề nghị của ông Bingham, để cắt giảm lãi suất, chính phủ Việt Nam cần phải giải quyết các kỳ vọng về lạm phát cũng như lòng tin đối với tiền đồng đang bị suy giảm cũng như tiếp tục bình ổn chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

Tháng vừa rồi, tiền đồng Việt Nam giảm bớt 1% so với đồng Mỹ kim.

Chính phủ Việt Nam cho hay Ngân hàng Nhà nước sẽ giữ lãi suất không thay đổi trong thời điểm này và sẽ tính tới việc hạ lãi suất nếu lạm phát giảm tốc.

Nguồn: Bloomberg News, Nguyentandung website

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG