Đường dẫn truy cập

Hong Kong tưởng niệm nạn nhân trong vụ bắt cóc con tin ở Philippines


Người dân Hong Kong hôm nay cử hành 3 phút mặc niệm để tưởng nhớ 8 công dân bị thiệt mạng trong vụ bắt cóc con tin tại Philippines hồi đầu tuần.

Cờ trên khắp thành phố thuộc Trung Quốc này được hạ rũ trong khi Trưởng đặc khu hành chánh Hong Kong, ông Tăng Ấm Quyền, dẫn đầu hàng trăm người trong một nghi lễ trang trọng được cử hành ngoài trời.

8 nạn nhân này thuộc một nhóm du khách bị một viên cảnh sát đã bị sa thải người Philippines tên là Roberto Mendoza bắt làm con tin trên một chiếc xe buýt. Vụ việc kết thúc sau 12 giờ đồng hồ giằng co, khi Mendoza nổ súng vào các hành khách trên xe trước sự chứng kiến của khán giả truyền hình quốc tế theo dõi vụ việc được truyền hình trực tiếp.

Thi thể của 8 nạn nhân đã được đưa về Hong Kong hôm thứ tư.

Dân chúng phẫn nộ trước hành động ứng phó cẩu thả của cảnh sát Philippines. 4 cảnh sát viên tham gia trong nỗ lực chế ngự vụ việc bất thành đã bị đình chỉ công tác để điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG