Đường dẫn truy cập

TT Philippines thăm VN trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên


Theo thông báo của Văn phòng Đối ngoại Phủ Tổng thống Philippines, Tổng thống Benigno Aquino III sẽ đi thăm Việt Nam và Indonesia vào giữa tháng 9 trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông trên cương vị Tổng thống.

Tân Hoa Xã trích thông cáo này cho hay ông Aquino sẽ có chuyến thăm “cấp nhà nước” tới Việt Nam từ ngày 13 đến 14 tháng 9 trước khi lên đường sang Indonesia từ ngày 15 tháng 9.

Theo lịch trình mới này, chuyến thăm Việt Nam của ông Aquino được thực hiện trước cả chuyến thăm tới nước đồng minh thân cận của Philippines là Hoa Kỳ.

Trước đó, ông Ramon Carandang, Thư ký Văn phòng Kế hoạch Chiến lược và Phát triển Truyền thông của Tổng thống (PCDSPO), loan báo rằng chuyến thăm Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 9 sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Aquino kể từ khi nhậm chức hồi tháng 6.

Tuy nhiên, Tổng thống Philippines nói rằng theo truyền thống ông nên tới thăm một thành viên của ASEAN trước tiên.

Nguồn: Xinhua, Manila Bulletin

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG