Đường dẫn truy cập

8 người chết trong vụ bắt cóc con tin ở Philippines


Nhân viên cấp cứu Philippines (trên) khiêng một trong những nạn nhân bị thương ra khỏi chiếc xe buýt bị cướp ở Manila, ngày 23 tháng 8, 2010

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng sau khi kết thúc vụ bắt cóc con tin đẫm máu kéo dài một ngày ở thủ đô Manila của Philippines.

Tối thứ Hai, cảnh sát đội mũ sắt và mặc áo chống đạn đã tấn công chiếc xe buýt chở du khách bị cướp. Họ sử dụng búa tạ để đập vỡ cửa sổ chiếc xe mà hung phạm, cựu cảnh sát viên Rolando Mendoza, đã bắt giữ 15 du khách Hong Kong.

Cảnh sát cho hay Mendoza bị giết dưới tay một xạ thủ bằn tỉa của cảnh sát, nhưng trước đó ông ta đã bắn chết các con tin.

Các cảnh quay trực tiếp trên truyền hình cho thấy ít nhất 4 du khách bị thương đã được đưa ra khỏi xe buýt và những người khác được khiêng ra bằng cáng. Tài xế xe buýt đã trốn thoát khỏi xe buýt khi vụ nổ súng bắt đầu diễn ra.

Kẻ bắt cóc con tin được xác định là một cựu cảnh sát viên đã bị sa thải hồi năm 2008 khỏi lực lượng cảnh sát Manila vì bị tố giác tống tiền và quấy rối.

Chánh thanh tra Erwin Margarejo thuộc lực lượng cảnh sát Manila phát biểu với các phóng viên rằng Mendoza đã đòi được phục hồi tên tuổi và chức vụ.

XS
SM
MD
LG