Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nam Triều Tiên đột kích các văn phòng của Google ở Seoul


Nam Triều Tiên cáo buộc Google thu thập thông tin cá nhân bất hợp pháp

Cảnh sát ở Nam Triều Tiên đã đột kích các văn phòng địa phương của công ty Google, mà theo lời họ, là để tìm kiếm bằng chứng rằng bộ phận quảng cáo di động của Google đã thu thập dữ liệu cá nhân một cách bất hợp pháp.

Cảnh sát cho biết các thành viên của đơn vị mạng đã tiến hành cuộc đột kích ngày hôm nay.

Họ mang đi các ổ cứng và các thiết bị khác liên quan tới đơn vị có tên gọi Google’s AdMob, bị nghi đã thu thập các thông tin về vị trí cá nhân mà không được cho phép.

Vụ điều tra này không có liên hệ trực tiếp với một cuộc điều tra khác về Google ở Nam Triều Tiên quanh việc tình cờ thu thập dữ liệu cá nhân trong khi các xe ô-tô của Google lượn quanh các khu dân cư và chụp ảnh để sử dụng cho dịch vụ Street View của công ty.

Các giới chức Google nói rằng họ hợp tác với cuộc điều tra mới nhất giữa lúc ngày càng có nhiều quan ngại rằng Apple và các nhà sản xuất điện thoại di động đang lưu trữ dữ liệu về sự đi lại mang tính cá nhân của người sử dụng cho các mục đích quảng cáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG