Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Google thu thập thông tin cá nhân bất hợp pháp


Nam Triều Tiên: Google thu thập thông tin cá nhân bất hợp pháp

Giới hữu trách ở Nam Triều Tiên nói rằng đại công ty Internet có trụ sở ở Hoa Kỳ đã thu thập một cách bất hợp pháp địa chỉ email và các thông tin cá nhân khác trong khi tập hợp hình ảnh cho dịch vụ bản đồ của họ.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia nói rằng họ tìm thấy những địa chỉ email và những tin nhắm trên các máy tính tịch thu được từ các văn phòng của chi nhánh công ty Google ở Nam Triều Tiên trong một vụ bố ráp hồi tháng 8 năm ngoái.

Nhân viên điều tra cho biết công ty Google Nam Triều Tiên cũng sở hữu các thông tin cá nhân như tên người sử dụng, địa chỉ trang web và mật mã của hàng trăm ngàn người.

Google nói rằng họ đã vô tình thu thập thông tin qua các mạng Wi-Fi không bảo mật trong lúc chụp hình đường phố cho chương trình xem hình ảnh đường phố trên dịch vụ bản đồ của họ.

Theo luật viễn thông của Nam Triều Tiên thì những hoạt động này là bất hợp pháp.

Google cho biết rằng họ cũng đang bị điều tra ở một số nước khác vì những khiếu nại tương tự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG