Đường dẫn truy cập

Google là trang mạng được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam


89% người Việt Nam lên mạng tìm kiếm thông tin đều qua Google

Theo cuộc nghiên cứu của tổ chức Cimigo, một tập đoàn độc lập chuyên nghiên cứu thị trường và Thương hiệu, Google hiện là trang web phổ biến nhất tại Việt Nam, cứ 10 người sử dụng net ở Việt Nam thì gần phân nửa là truy cập vào trang Google.

Hai trang Google bao gồm Google.com và Google.com.vn thông dụng với cư dân mạng tại Việt Nam xét về các yếu tố như nhóm tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, và cả khu vực địa lý.

Google là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, với 89% những người trong nước lên mạng tìm kiếm thông tin đều qua Google.

Trang Youtube dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí trên mạng tại Việt Nam. Trong số những người truy cập net, 14% vào Youtube xem phim ảnh, và 11% tải phim ảnh từ Youtube.

Khảo sát cũng cho thấy gần 90% người dùng net ở Việt Nam truy cập vào internet hơn 1 lần trong tuần và trên 60% lên mạng mỗi ngày.

Tính tới cuối năm ngoái, có gần 27 triệu dân sử dụng internet tại Việt Nam, tức chiếm khoảng 31% dân số cả nước.

Nguồn: Telecompaper.com, Bernama

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG