Đường dẫn truy cập

Giao tranh bùng nổ tại thủ đô Syria


Nhân viên cứu hỏa Syria tại hiện trường một vụ nổ ở ở thị trấn Deir el Zour của Syria
Nhân viên cứu hỏa Syria tại hiện trường một vụ nổ ở ở thị trấn Deir el Zour của Syria

Các nhóm đối lập Syria cho hay các vụ giao tranh đã bùng nổ qua đêm tại thủ đô Damascus.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria, một tổ chức bênh vực nhân quyền đặt trụ sở ở Anh, và Các Ủy ban Phối Hợp Địa phương nói rằng giao tranh giữa các lực lượng chính phủ và phe nổi dậy đã bùng nổ tại quận Kfar Souseh sáng sớm hôm nay.

Các Ủy ban Phối Hợp Địa phương nói thêm rằng chính quyền Syria đã đưa “các lực lượng tiếp viện hùng hậu” tới địa điểm giao tranh.

Hiện không rõ chi tiết về số thương vong, nếu có.

Vụ bạo động mới nhất diễn ra vài giờ đồng hồ sau khi một kẻ đánh bom tự sát giết 9 người và gây thương tích cho hơn 100 người khác khi kích nổ một chiếc xe chứa đầy chất nổ bên ngoài một khu doanh trại an ninh của nhà nước Syria ở Deir el Zour.

Đài truyền hình Syria trình chiếu cảnh nhiều tòa nhà bị hư hại, nhiều chiếc xe bốc cháy, và các xe tải bị lật ngược. Đài truyền hình Syria còn chiếu cảnh một toán quan sát viên hỗn hợp Liên hiệp quốc và Liên đoàn Ả Rập đến tham quan địa điểm vụ nổ.

Hiện chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công tự sát này.

Phe đối lập, là Hội đồng Quốc gia Syria và chính quyền Syria đổ lỗi cho nhau về vụ nổ xảy ra hôm qua, thứ Bảy, và hai vụ đánh bom liên tiếp tại Damascus hôm 10 tháng Năm.

Liên hiệp quốc nói số tử vong trong các vụ bạo động liên quan tới cuộc nổi dậy chống chính phủ Syria, bùng nổ cách đây hơn một năm, giờ đã tăng lên tới 10,000 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG