Đường dẫn truy cập

5 người thiệt mạng trong vụ nổ ở Damascus


Một tổ chức nhân quyền của người Syria cho biết một trái bom phát nổ ở Damascus làm thiệt mạng 5 người.

Tổ chức Đài quan sát nhân quyền Syria tại Anh hôm nay cho biết vụ nổ nhắm vào khu Qaboun, nơi từng là trung tâm của một số cuộc biểu tình chống Tổng thống Bashar a-Assad.

Vụ nổ xảy ra một ngày sau khi các nhà tranh đấu nói rằng lực lượng chính phủ đã tràn vào làng Qastoun.

Một nhà hoạt động tại thành phố Hama ở miền trung nói với hãng thông tấn Reuters rằng hằng chục quả đạn súng cối đã rơi xuống ngôi làng và gây ra nhiều thương vong.

Tại Li Băng, hằng trăm người đưa tang đã bắn chỉ thiên tại đám tang của giáo sĩ Hồi giáo chống Syria Sheikh Ahmed Abdul-Wahid.

Vụ sát hại giáo sĩ Abdul-Wahid đã gây ra những cuộc giao tranh ngoài đường phố tại Beirut làm ít nhất 2 người chết và hơn một chục người bị thương.

Quân đội Li Băng cho biết đang điều tra về vụ sát hại giáo sĩ này.

Những vụ đụng độ tại Beirut là vụ bất ổn nghiêm trọng nhất ở Li Băng từ khi cuộc nổi dậy ở Syria bắt đầu cách đây 15 tháng.

Cuộc giao tranh ở miền bắc Li Băng liên quan tới tình trạng hỗn loạn tại Syria cũng làm 8 người chết trong tuần qua tại thành phố cảng Tripoli của Li Băng.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon tuyên bố tình trạng bạo động lan tràn vào Li Băng cực kỳ đáng lo ngại và bộ ngoại giao Hoa Kỳ kêu gọi tất cả các bên kềm chế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG