Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 9 người tại Syria


Nhân viên chữa cháy Syria làm việc tại hiện trường sau vụ nổ

Hôm thứ Bảy, một người đánh bom tự sát đã cho nổ chiếc xe bom bên ngoài một cơ quan an ninh tại thị trấn miền đông Deir el Zour, giết chết 9 người và làm hơn 100 người bị thương.

Chưa thấy ai nhận trách nhiệm về vụ này, nhưng đài truyền hình nhà nước Syria đổ lỗi cho bọn khủng bố, và nói chiếc xe có chứa khoảng 1.000 kilogram chất nổ.

Đài truyền hình nhà nước còn cho thấy nhiều tòa nhà sụp đổ, nhiều xe bốc cháy hoặc lật tung. Đài cũng chiếu cảnh các quan sát viên của Liên đoàn A-rập đến thăm hiện trường.

Hai phe chính phủ và chống đối tố giác lẫn nhau đã gây ra vụ này, cũng như vụ nổ kép ở Damascus ngày 10 tháng 5.

Một phát ngôn viên của phe chống đối nói trên đài phát thanh Sawa họ không phải là thủ phạm vì người của họ không có mặt tại thị trấn Deir el Zour xa xôi.

Một thủ lĩnh của phe chống đối nói với đài truyền hình al Jazeera vụ này là một cái cớ để chính phủ can thiệp tại Deir el Zour.

Vụ nổ xảy ra trong lúc có hội nghị thượng đỉnh G-8 để bàn về nhiều đề tài, trong đó có Syria.

Tại Damacus hôm thứ Bảy, Phó Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Herve Ladsous bênh vực các nỗ lực ngưng bắn do tổ chức quốc tế này đưa ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG