Đường dẫn truy cập

Cựu tổng giám đốc IMF bị bắt để điều tra đường dây bán dâm ở Pháp


Ông Strauss-Kahn, 62 tuổi, đến trình diện để chịu thẩm vấn tại một đồn cảnh sát tại thành phố Lille miền bắc nước Pháp

Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Dominique Strauss-Kahn đã bị cảnh sát Pháp câu lưu để điều tra về một đường dây bán dâm.

Sớm hôm nay, ông Strauss-Kahn, 62 tuổi, đã trình diện để chịu thẩm vấn tại một đồn cảnh sát tại thành phố Lille miền bắc. Các công tố viên nói ông có thể bị truy tố về các tội ‘đồng lõa mối lái bán dâm’ và ‘lạm dụng công quỹ’.

Cụ thể, các công tố viên muốn biết là liệu ông Strauss-Kahn có biết rằng những người phụ nữ đã giúp vui cho ông tại các bữa tiệc sex và các câu lạc bộ ở Paris và Washington là phải gái bán dâm hay không, và liệu là ông có biết là họ được trả bằng các khoản tiền có được một cách bất hợp pháp hay không.

Tuy mãi dâm không phải là trái luật ở Pháp, ông Strauss-Kahn có thể bị truy tố nếu người ta xác định được rằng các khoản tiền biển thủ của công ty được sử dụng để thuê gái mại dâm.

Các luật sư của ông Strauss-Kahn quả quyết là ông không phạm tội, và nói rằng ông không biết các phụ nữ tại các bữa tiệc sex là gái bán dâm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG