Đường dẫn truy cập

TT Romania loại bỏ cảnh sát ra khỏi đơn vị bảo vệ an ninh của ông


Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF

Tổng thống Romania, ông Traian Basescu, đã loại bỏ cảnh sát ra khỏi đơn vị bảo vệ an ninh của ông, sau khi hằng ngàn cảnh sát viên tham gia cuộc biểu tình hôm Thứ Sáu vừa rồi để phản đối việc cắt giảm lương cũng như hưu bổng và đòi ông từ chức.

Hôm Chủ Nhật, ông Basescu, người cũng duy trì lực lượng cận vệ riêng của mình, đã tố cáo cảnh sát là tổ chức một cuộc biểu tình bất hợp pháp hồi tuần trước, khi hằng ngàn cảnh sát viên biểu tình tuần hành tại Bucharest để phản đối việc cắt giảm lương 25%.

Thủ tướng Emile Boc cũng loại bỏ cảnh sát ra khỏi đội bảo vệ an ninh của ông hôm Chủ Nhật.

Hồi tháng Sáu, Tổng thống Basescu đã ban hành đạo luật cắt giảm 25% lương công chức và 15% hưu bổng. Lúc đó, Thủ tướng Boc nói rằng, việc cắt giảm này là cần thiết để đáp ứng những điều kiện do Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đưa ra hầu nhận được thêm ngân khoản cứu nguy.

Nền kinh tế Romania suy thoái 7,1% trong năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG