Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Merkel: 'Đức thất bại trong việc tạo dựng một xã hội đa văn hóa'


Thủ tướng Merkel nói di dân sinh sống tại Đức cần phải làm nhiều hơn nữa, gồm cả việc học nói tiếng Đức

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm thứ Bảy tuyên bố Đức đã thất bại hoàn toàn trong việc tạo dựng một xã hội mọi người với văn hóa khác nhau có thể chung sống hòa bình.

Bà Merkel nói với các đảng viên đảng Tập hợp Dân Chủ Thiên Chúa Giáo, CDU, là không thể nào cho phép mọi người với những thành phần xã hội khác nhau sống chung mà không có sự hợp nhất.

Bà Merkel chịu áp lực từ trong đảng yêu cầu có một chủ trương cứng rắn hơn đối với những di dân không chứng tỏ một ý muốn thích ứng với xã hội Đức.

Bà nói di dân sinh sống tại Đức cần phải làm nhiều hơn nữa, gồm cả việc học nói tiếng Đức.

Sự hội nhập các di dân, đặc biệt là người Hồi Giáo, là một vấn đề gây tranh cãi kể từ tháng 8 khi một thành viên của Ngân hàng Trung ương Đức viết trong một cuốn sách là người di dân Hồi Giáo làm cho sự thông minh của xã hội Đức xuống thấp.

Nhà ngân hàng Thilo Sarrazin đã từ chức nhưng cuốn sách của ông “Nước Đức tự làm lấy” rất được ưa chuộng và những cuộc thăm dò cho thấy có rất nhiều cảm tình đối với hầu hết những quan điểm của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG