Đường dẫn truy cập

Elon Musk: sẽ đảo ngược lệnh cấm của Twitter đối với ông Donald Trump


Tổng Giám đốc Tesla Elon Musk.
Tổng Giám đốc Tesla Elon Musk.

Tổng Giám đốc Tesla, ông Elon Musk ngày 10/5 nói sẽ đảo ngược lệnh cấm của Twitter đối với cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, khi phát biểu tại hội nghị Tương lai xe Ô tô, do tờ Financial Times tổ chức.

Ông Musk, người tự xưng là "người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận", gần đây đã ký một thỏa thuận trị giá 44 tỷ đô la để mua lại nền tảng truyền thông xã hội này.

Twitter không trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Việc đình chỉ tài khoản của ông Trump, có hơn 88 triệu người theo dõi, đã làm im tiếng những ngày thường xuyên lên tiếng của ông Trump trước khi kết thúc nhiệm kỳ và nhiều năm tranh luận tiếp theo về cách các công ty truyền thông xã hội nên kiểm duyệt tài khoản của các nhà lãnh đạo quyền lực toàn cầu như thế nào.

Ông Trump đã bị đình chỉ vĩnh viễn khỏi Twitter ngay sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 ở Điện Capitol, Hoa Kỳ. Twitter trích dẫn "nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực" trong quyết định của mình.

Ông Musk nói rằng quyết định này đã nêu bật quan điểm của ông đối với những người ủng hộ quyền chính trị, gọi lệnh cấm là "sai lầm và ngu ngốc về mặt đạo đức."

Ông Trump trước đó nói với Fox News rằng ông sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi ông Musk mua nền tảng này và khôi phục tài khoản của ông, đồng thời cho biết ông sẽ sử dụng ứng dụng truyền thông xã hội của riêng mình, có tên gọi Truth Social, được ra mắt trên cửa hàng ứng dụng Apple vào cuối tháng 2 nhưng bị trục trặc cho đến gần đây khi ứng dụng này bắt đầu cho phép nhiều người dùng hơn.

Không có bình luận ngay từ phát ngôn viên của ông Trump.

VOA Express

XS
SM
MD
LG