Đường dẫn truy cập

Xung đột mới tại Ai Cập, ít nhất có 3 người thiệt mạng


Một cậu bé tìm chỗ tránh trong khi những người biểu tình ném đá vào lực lượng an ninh Ai Cập

Bạo động lan rộng khắp các thành phố Ai Cập hôm thứ Sáu làm ít nhất 3 người thiệt mạng sau vụ bạo loạn về bóng đá gây nhiều tử vong.

Bất bình về sự thiếu khả năng của lực lượng an ninh để ngăn ngừa vụ dẫm đạp trong trận bóng đá ngày thứ Tư làm 74 người thiệt mạng tại Port Said đã trở thành những cuộc biểu tình kêu gọi hội đồng quân sự cầm quyền trao quyền lại cho một chính phủ dân sự.

Tiếng súng nổ, lựu đạn cay và gạch đá ném vào lá chắn của cảnh sát vang vọng trong không trung tại và chung quanh quảng trường lịch sử Tahrir tiếp theo buổi cầu nguyện ngày thứ Sáu. Một bác sĩ chữa trị những người biểu tình gần quảng trường nói với Thông tấn xã AP là bệnh viện của ông quá tải các người bị thương.

Một người biểu tình bị giết gần Bộ Nội vụ, là điểm nóng đối với các người biểu tình. Hai người biểu tình khác thiệt mạng trong những vụ đụng độ tại Suez nơi hanøg ngàn người tràn ra đường phố. Pháp tấn xã cho biết có 30 người khác bị thương.

Hàng ngàn người Ai Cập cũng đổ ra đường phố Alexandria.

Bộ Y tế cho biết có gần 400 người bị thương trong các cuộc xung đột với cảnh sát trong những ngày gần đây, hầu hết vì hơi cay. Tuy nhiên các người biểu tình nói lực lượng an ninh đã tăng cường sử dụng thêm những biện pháp chết người, dùng đạn thật để đẩy lùi các cuộc biểu tình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG