Đường dẫn truy cập

Ai Cập: Dân biểu tình chất vấn một giới chức chính quyền lâm thời


Biểu tình ở Ai Cập phản đối chính phủ và các nhà lãnh đạo quân đội

Một thành viên của Hội đồng Chính quyền Quân sự đã phải cắt ngắn chuyến thăm quảng trường Tahrir ở Cairo hôm thứ Bảy, sau khi ông bị những người biểu tình chất vấn.

Những người mục kích nói rằng những người biểu tình hô to những khẩu hiệu đã át tiếng của Tướng Tareq al-Mahdi giữa lúc ông đang phát biểu trước đám đông.

Hãng tin AP trích lời một nhân chứng nói rằng một số nhà hoạt động tích cực đã lớn tiếng phản đối Tướng Mahdi, và giơ cao những chiếc giầy của họ để phản đối ông.

Nhiều người biểu tình đã cắm trại trong hơn tuần lễ nay tại quảng trường Tahrir, tâm điểm của các cuộc biểu tình đã dẫn tới việc Tổng Thống Hosni Mubarak từ chức hồi tháng Hai.

Lần này, những người biểu tình kêu gọi phải tức thời thi hành công lý để trừng phạt các giới chức phục vụ dưới thời ông Mubarak, có liên hệ tới các hành vi bạo động và tham nhũng.

Hôm thứ Sáu, bất chấp thời tiết nóng bức, hàng ngàn người biểu tình đã có mặt tại quảng trường Tahrir để nói lên những đòi hỏi của họ.

Cũng trong ngày thứ Bảy, Thủ Tướng Essam Sharaf chấp thuận đơn từ chức của Bộ trưởng Ngoại giao của ông, là ông Mohammed el-Orabi, một trong số các Bộ trưởng được coi là quá thân cận với chế độ đã bị lật đổ.

Dự kiến Thủ Tướng Sharaf sẽ loan báo tân nội các của ông trước ngày thứ Hai sắp đến.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG