Đường dẫn truy cập

Ai Cập ngưng chức các cảnh sát viên giết người biểu tình


Thủ tướng Sharaf nói ông đã ra lệnh cho Bộ Nội vụ ngưng chức các cảnh sát viên bị tố giác giết người biểu tình, và lập ủy ban điều tra các tội ác của họ

Thủ tướng Ai Cập Essam Sharaf đã ra lệnh ngưng chức tất cả cảnh sát viên bị tố giác giết người biểu tình trong thời gian có cuộc nổi dậy lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak.

Ông Sharaf nói hôm thứ Bảy ông đã ra lệnh cho Bộ Nội vụ ngưng chức các cảnh sát viên này, và lập ủy ban điều tra các tội ác của họ.

Quyết định của Thủ tướng được đưa ra giữa lúc hàng vạn người vẫn còn tụ tập ở quảng trường Tahrir để đòi cải cách nhanh hơn, và mang những ai chịu trách nhiệm về cuộc đàn áp ra xét xử.

Thủ tướng Sharaf hứa đáp ứng các đòi hỏi của người biểu tình, trong đó có đòi hỏi xét xử nhanh chóng các giới chức trong chế độ Mubarak .
Ông Sharaf cũng hứa lập ra một cơ chế để đối thoại với tất cả các lực lượng chính trị của đất nước.

Có ít nhất 850 người chết trong 18 ngày nổi dậy hồi tháng 1 và 2, mà đỉnh cao là Tổng thống Mubarak từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG