Đường dẫn truy cập

Đức nới lỏng một số hạn chế với người đã tiêm chủng vaccine


Bộ trưởng Tư pháp Đức Christine Lambrecht.

Chính phủ Đức nói người đã tiêm chủng hoàn toàn hay đã bình phục từ lây nhiễm virus corona sẽ được miễn những hạn chế về tiếp xúc và lệnh giới nghiêm, Bộ trưởng Tư pháp Christine Lambrecht nói hai nhóm này sẽ được đối xử như những người xét nghiệm âm tính.

Điều này có nghĩa là họ có thể đi đến những nơi như tiệm làm tóc mà không cần xét nghiệm.

Nội các chấp thuận thay đổi qui định giữa áp lực ngày càng tăng cần nới lỏng hạn chế vì đại dịch vào lúc có nhiều người được tiêm chủng.

Một vài bang tại Đức đang có kế hoạch mở cửa du lịch tại những khu vực có tỉ lệ lây nhiễm dưới 100/100.000 cư dân hàng tuần.

Hơn 8% dân số Đức đã nhận được hai liều vaccine, trong khi có 28,7% nhận được một liều.

Chính phủ nói miễn nhiễm hoàn toàn được khởi động trong hai tuần sau khi nhận được vaccine liều thứ hai, và những người bình phục sau khi mắc bệnh COVID-19 cần cung cấp bằng chứng xét nghiệm PCR dương tính trong thời gian giữa 28 ngày và 6 tháng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG