Đường dẫn truy cập

Đức gửi oxy, viện trợ y tế giúp Ấn Độ đối phó khủng hoảng COVID


Ấn Độ đang có số ca nhiễm virus corona gia tăng đột biến khiến các bệnh viện không có đủ oxy cung cấp cho bệnh nhân.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas hôm 26/4 cho biết nước này sẽ gửi oxy và viện trợ y tế đến Ấn Độ trong những ngày tới để giúp quốc gia Nam Á giải quyết cuộc khủng hoảng COVID-19, theo Reuters.

Ấn Độ hiện đang hứng chịu tình trạng gia tăng đột biến số ca nhiễm virus corona, với số ca mắc tăng 349.691 trong 24 giờ qua. Đây là ngày thứ tư liên tiếp nước này ghi nhận số ca nhiễm lên mức cao kỷ lục. Các bệnh viện tại đây không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân sau khi hết oxy y tế.

“Làn sóng dịch thứ hai hiện đang diễn ra ở Ấn Độ với sức mạnh chưa từng có. Đây là việc đúng đắn khi chúng ta hành động nhanh chóng để ngăn chặn sự xâm nhập của đột biến mới vào Đức”, ông Maas nói với tờ Rheinische Post.

Nước Đức đã xếp Ấn Độ vào khu vực có tỷ lệ nhiễm virus corona cao, đồng thời đưa quốc gia này vào danh sách cảnh báo riêng về các biến thể virus corona.

Kể từ ngày 26/4 trở đi, những người Đức đến từ Ấn Độ chỉ được phép nhập cảnh khi có kết quả xét nghiệm âm tính và sau đó sẽ phải bắt đầu cách ly 14 ngày. Du khách nước ngoài đến từ Ấn Độ sẽ không được phép nhập cảnh vào Đức nữa.

Ông Mass cho biết Đức sẽ làm hết sức để giúp Ấn Độ vượt qua tình trạng khẩn cấp.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức cho biết Bộ Ngoại giao đã yêu cầu quân đội xem xét việc cung cấp một cơ sở sản xuất ôxy di động cũng như hỗ trợ vận chuyển các hàng hóa cứu trợ và khẩn cấp khác tới Ấn Độ.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 25/4 bày tỏ “sự cảm thông trước những đau khổ khủng khiếp” mà đại dịch gây ra cho Ấn Độ.

“Đức đoàn kết với Ấn Độ và đang khẩn trương chuẩn bị sứ mệnh hỗ trợ”, bà Merkel cho biết trong một tuyên bố.

Ủy ban châu Âu cũng cho biết họ cũng sẽ tìm cách gửi oxy và thuốc đến Ấn Độ sau khi nhận được yêu cầu từ Delhi. Trong khi đó, Anh và Mỹ cũng đang gửi những hỗ trợ riêng, bao gồm các thiết bị y tế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG