Đường dẫn truy cập

Cuba nới lỏng luật cho thuê đất


Thủ đô Havana, Cuba
Thủ đô Havana, Cuba

Chính phủ Cuba đã ban hành sắc lệnh cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được thuê dài hạn đất đai thuộc quyền sở hữu của nhà nước, hợp đồng thuê tối đa là 99 năm.

Sắc lệnh này được công bố hôm thứ Năm trên tờ Công Báo của Cuba, các giới chức nước này cho biết mục đích của sắc lệnh vừa kể là tạo điều kiện dễ dãi cho các dự án đầu tư vào ngành du lịch, cải thiện an ninh và những bảo đảm cho giới đầu tư nước ngoài.

Trước đây, Cuba đã cho phép người nước ngoài được thuê đất của nhà nước dài hạn, tuy nhiên thời hạn tối đa chỉ có 50 năm.

Hồi đầu năm nay, Bộ trưởng Du Lịch Cuba Manuel Marrero nói chính phủ nước ông đã phê chuẩn các dự án xây cất và địa ốc của một số nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Marrero được trích lời nói rằng chính phủ Cuba đang thương thuyết với “nhiều đối tác nước ngoài có tiềm năng”, để xây các sân golf. Ông cho biết là các cuộc thương thuyết ấy đã “tiến khá xa”.

Hiện nay, Cuba chỉ có có 2 sân golf.

Hồi năm ngoái, hơn 2,4 triệu du khách đã đến thăm Cuba, tuy nhiên, chính quyền nước này nói các du khách này chi ít tiền hơn so với năm 2008.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG