Đường dẫn truy cập

Bà Clinton: Hoa Kỳ tiếp tục cứu xét tất cả các phương án về Libya


Ngoại trưởng Clinton lập lại những yêu cầu đòi nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi từ chức ngay lập tức

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố Washington sẽ tiếp tục cứu xét tất cả các phương án về Libya chừng nào chính phủ ở đó còn tiếp tục 'quay súng nhắm vào chính người dân của mình' – theo nguyên văn lời bà.

Hôm nay, bà Clinton ra điều trần trước một ủy ban Quốc hội về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

Bà cũng lập lại những yêu cầu đòi nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi từ chức ngay lập tức.

Bà Clinton nói toàn thể khu vực đang thay đổi, và trong những năm sắp tới, Libya có thể trở thành một nền dân chủ yên bình hay là đứng trước một cuộc nội chiến kéo dài.

Ngoại trưởng Clinton cho hay Hoa Kỳ sẽ gửi các toán công tác nhân đạo và quân sự đến giúp những người chạy trốn từ Libya qua Tunisia và Ai Cập.

Bà gọi tình hình ở Libya là một thí dụ điển hình về cách thức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phải sử dụng các nguồn lực ngoại giao để duy trì và thăng tiến an ninh quốc gia.

Buổi điều trần của bà Clinton diễn ra vào lúc Quốc hội Hoa Kỳ đang phải đối đầu với ngân sách đề xuất, theo đó một số nhà lập pháp đòi cắt giảm mạnh trong dự chi.

Nhưng bà cảnh báo các thành viên của Ủy han Ngoại vụ Hạ viện rằng sự cắt giảm chi tiêu về ngoại giao có thể gây thiệt hại lớn.

Bà Clinton nói cắt giảm tài trợ cho các sứ mạng dân sự ở những nơi như Afghanistan, Pakistan và Iraq có thể khiến cho các thắng lợi quân sự bị xói mòn hay xóa sạch.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG