Đường dẫn truy cập

Pakistan để tang Bộ trưởng bị ám sát


Hàng trăm người theo đạo Cơ Ðốc giáo xuống đường biểu tình phản đối vụ ám sát Bộ trưởng Bộ Sắc tộc Shahbaz Bhatti

Hàng trăm người Pakistan đã xuống đường trong ngày thứ nhì biểu tình phản đối vụ ám sát một bộ trưởng của chính phủ theo Cơ đốc giáo, người phản đối luật phỉ báng của nước này.

Bộ trưởng Bộ Sắc tộc Shahbaz Bhatti đã bị bắn chết ở Islamabad hôm qua. Tại hiện trường người ta tìm thấy các tờ rơi của phe Taliban.

Đây là giới chức cấp cao thứ nhì bị giết hại vì đã phản đối luật quy định án tử hình dành cho tội phỉ báng đạo Hồi.

Thống đốc bang Punjab, ông Salman Taseer, bị bắn chết hồi tháng giêng.

Quốc tế lên án các vụ ám sát này.

Hôm nay, những người biểu tình, trong đó có những người theo Cơ đốc giáo thiểu số tại Pakistan, đã kêu gọi công lý trong các cuộc tuần hành diễn ra tại một số thành phố.

Thủ tướng Yousuf Raza Gilani loan báo 3 ngày để tang chính thức cho ông Bhatti đồng thời cam kết sẽ diệt trừ chủ nghĩa khủng bố và cực đoan tại Pakistan.

Phát biểu của ông được đưa giữa lúc một vụ đánh bom xe tự sát và một cuộc phục kích nhắm vào cảnh sát làm thiệt mạng 15 người tại Tây Bắc Pakistan trong đó có 9 cảnh sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG