Đường dẫn truy cập

Số người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài tăng cao kỷ lục


Du khách Trung Quốc là nhóm chi tiêu lớn thứ tư trong số du khách quốc tế, chỉ đứng sau Đức, Hoa Kỳ và Anh
Du khách Trung Quốc là nhóm chi tiêu lớn thứ tư trong số du khách quốc tế, chỉ đứng sau Đức, Hoa Kỳ và Anh

Truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng du khách Trung Quốc tiêu nhiều tiền theo ước tính sẽ đạt con số kỷ lục là 65 triệu lượt người du lịch ra nước ngoài trong năm nay.

Và ngày càng nhiều du khách Trung Quốc đưa Đài Loan vào danh sách điểm đến được ưu chuộng.

Phúc trình của Viện Nghiên cứu Du lịch Trung Quốc phổ biến và tường trình của China Daily hôm nay nói rằng ước tích người du lịch Trung Quốc ra nước ngoài chi tiêu khoảng 55 tỉ đôla trong năm 2011, so với mức 48 tỉ đôla của năm ngoái.

Tổng số du khách đi nước ngoài năm nay sẽ là 65 triệu lượt so với con cố 57,4 triệu của năm ngoái.

Viện Nghiên cứu Du lịch nói rằng du khách Trung Quốc là nhóm chi tiêu lớn thứ tư trong số du khách quốc tế, chỉ đứng sau Đức, Hoa Kỳ và Anh.

Một nhà nghiên cứu nói với tờ China Daily rằng người Trung Quốc thích mua sắm khi họ đi du lịch, với hơn 1/4 du khách Trung Quốc trả lời cuộc khảo sát nói rằng họ chi tiêu cho mua sắm nhiều hơn là cho chỗ ở và ăn uống.

Số người đi du lịch nước ngoài bao gồm cả những người đến Hồng Kông và Macau, tức là hai lãnh thổ tự trị của Trung Quốc, và Đài Loan.

Viện Nghiên cứu nói rằng Hồng Kông và Macau vẫn là những điểm du lịch được du khách Trung Quốc ưa chuộng nhất, trong khi đó Nhật Bản và Nam Triều Tiên được xếp hàng thứ 3 và thứ 4.

Đài Loan tăng lên hạng thứ 5, vượt qua Việt Nam, với 1,66 triệu lượt du khách hồi năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG