Đường dẫn truy cập

Trung Quốc, Malaysia nhất trí tăng cường hợp tác chiến lược


Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì

Truyền thông nhà nước Trung Quốc loan tin Ngoại trưởng hai nước Trung Quốc và Malaysia đã đồng ý tăng cường hợp tác chiến lược.

Theo Tân Hoa xã, Ngoại trưởng Malaysia, Anifah Aman, đã hội kiến người đồng nhiệm phía Trung Quốc là Dương Khiết Trì tại Bắc Kinh hôm nay.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysias cho biết điểm nổi bật trong chuyến công du kéo dài 1 tuần của Ngoại trưởng Anifah sẽ là thỏa thuận bãi bỏ một phần các yêu cầu về visa cho những người mang hộ chiếu ngoại giao hay hộ chiếu công vụ.

Tân Hoa xã trích lời Ngoại trưởng Dương Khiết Trì nói rằng Trung Quốc sẵn sàng bắt tay với Malaysia để đóng góp vào sự ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Vẫn theo nguồn tin này, Ngoại trưởng Anifah bày tỏ rằng Malaysia muốn tăng cường các mối quan hệ chính trị, kinh tế, và văn hóa với Trung Quốc để phát huy hợp tác chiến lược.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG