Đường dẫn truy cập

Nhà bất đồng chính kiến TQ thừa nhận được Ðài Loan tài trợ


Cựu Tổng thống Ðài Loan Trần Thủy Biển

Một nhân vật bất đồng chính kiến hàng đầu của Trung Quốc cho biết ông nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ trước đây của Đài Loan, từng do Tổng thống bị thất sủng Trần Thủy Biển lãnh đạo.

Nhưng thủ lĩnh tổ chức cuộc biểu tình tại quảng trường Thiên An Môn Vương Đan nhấn mạnh rằng tin tức cho rằng khoản tiền này xuất xứ từ các quỹ riêng của ông Trần Thủy Biển là sai lạc.

Hãng tin trung ương chính thức của Đài Loan hôm thứ Sáu đưa tin rằng ông Vương Đan là nhân chứng trong phiên xử tội biển thủ mới nhất đối với ông Trần, người đang phải thụ án tù nhiều năm vì tội tham nhũng.

Bản tin nói ông Vương Đan đã khai rằng ông nhận tiền hai lần từ ông Trần, với tổng số tiền là 400 nghìn đôla.

Nhưng trong một bài đăng trên trang Facebook hôm thứ Bảy và trong một bài báo đăng hôm nay trên tờ Apple Daily, ông Vương Đan nói rằng ông không bao giờ nhận khoản hỗ trợ cá nhân từ ông Trần.

Ông Ðan nói rằng khoản tiền ông nhận được là từ chính phủ Đài Loan, và nhằm mục đích thúc đẩy dân chủ ở Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG