Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hoan nghênh 'kênh đối thoại mới' với Hoa Kỳ


Phó Ngoại trưởng Trung Quốc Thôi Thiên Khải

Trung Quốc tỏ ý hoan nghênh việc mở ra một kênh thông tin liên lạc mới với Hoa Kỳ sau cuộc đàm phán tại Hawaii, trong đó đôi bên đã thảo luận về tình hình căng thẳng ở biển Nam Trung Hoa.

Một bài bình luận do Tân Hoa Xã đăng tải hôm chủ nhật nói rằng cuộc đàm phán là kết quả của việc Hoa Kỳ đặt trọng tâm chiến lược vào Á châu-Thái bình dương và ảnh hưởng toàn cầu của Trung Quốc ngày càng gia tăng.

Bài viết nói rằng Trung Quốc hoan nghênh vai trò được nâng cao của Hoa Kỳ trong khu vực nếu vai trò này có ích cho hòa bình và phát triển.

Sau cuộc họp hôm thứ Bảy với Phó Ngoại trưởng Trung Quốc Thôi Thiên Khải, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kurt Campbell tuyên bố đôi bên đã có những cuộc thảo luận 'thẳng thắn và rõ ràng' về vụ tranh chấp Biển Đông.

Ông Campbell cho biết Hoa Kỳ muốn các mối căng thẳng này được giảm bớt và Washington đang mưu tìm một cuộc đối thoại giữa tất cả các phe chính yếu trong những vụ tranh chấp.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG