Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chạy thử nghiệm tàu cao tốc Bắc Kinh-Thượng Hải


Dịch vụ hỏa xa mới sẽ hoàn tất cuộc hành trình sau 5 giờ đồng hồ, phân nửa thời gian so với các chuyến xe lửa truyền thống

Các nhà phát triển hệ thống xe lửa cao tốc Trung Quốc hôm nay đã thực hiện một chuyến tàu thử nghiệm để ra mắt tuyến xe lửa nối liền Bắc Kinh với Thượng Hải.

Một chuyến xe lửa đã khởi hành từ Bắc Kinh trên cuộc hành trình dài 1,318 km, trên đó có nhiều quan chức chính phủ, nhà báo và giám đốc các công ty xây dựng tuyến xe lửa này.

Dịch vụ hỏa xa mới sẽ hoàn tất cuộc hành trình sau 5 giờ đồng hồ, phân nửa thời gian so với các chuyến xe lửa truyền thống.

Chính quyền cộng sản đang xây dựng hàng ngàn kilômét đường hỏa xa cao tốc để nối liền các thành phố của đất nước rộng lớn này.

Tuy nhiên giới chỉ trích nói rằng kế hoạch có kinh phí lên tới nhiều tỉ đôla này quá tốn kém đối với một quốc gia nơi mà hàng triệu người vẫn sống trong tình trạng nghèo túng, và rằng những tuyến đường xe lửa mới chủ yếu được xây dựng nhằm mục đích nâng cao uy tín của Bắc Kinh mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG