Đường dẫn truy cập

TQ loan tin về chuyến bay thử đầu tiên của chiến đấu cơ tàng hình


Trung Quốc công bố những hình ảnh mà họ nói là chuyến bay thử đầu tiên của chiến đấu cơ tàng hình của Trung Quốc ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên

Truyền thông Trung Quốc cho đăng tải những bức hình mà họ nói là chuyến bay thử đầu tiên của chiến đấu cơ tàng hình của Trung Quốc.

Chuyến bay bay này được tiết lộ trong lúc Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates đang có mặt tại Bắc Kinh để hối thúc Trung Quốc minh bạch hơn về chương trình hiện đại hóa quân sự nhanh chóng của họ.

Những bức hình cho thấy phản lực cơ chiến đấu J-20 đang bay đã được đăng tải ngày hôm nay trên các trang blogs, các trang web quốc phòng không chính thức và trên tờ Hoàn cầu Thời báo do đảng Cộng Sản Trung Quốc kiểm soát.

Những bản tin cho biết máy bay đó đã bay khoảng 15 phút từ một sân bay ở thành phố Thành Đô, nơi mà máy bay được chụp hình hồi tuần trước trong lúc chạy thử trên phi đạo.

Bộ trưởng Gates nói với các nhà báo đi cùng chuyến bay với ông tới Bắc Kinh rằng vụ chạy thử đó cho thấy tiến độ của dự án phát triển máy bay J-20 của Trung Quốc “có phần nào nhanh hơn” dự báo của tình báo Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG