Đường dẫn truy cập

Trung Quốc quyết không theo dân chủ kiểu Tây phương


Ông Ngô Bang Quốc phát biểu trước các đại biểu Quốc hội rằng giới lãnh đạo Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố nghiêm túc rằng sẽ không theo một hệ thống dân chủ đa đảng

Một nhà lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc khẳng định nước ông sẽ không bao giờ tiến hành dân chủ hay bất kỳ cải cách chính trị nào theo kiểu Tây phương.

Ông Ngô Bang Quốc đưa ra lời khẳng định này hôm nay trong bài diễn văn trước kỳ họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc tại Bắc Kinh.

Ông Ngô Bang Quốc, Chủ tịch Quốc hội, phát biểu trước các đại biểu Quốc hội rằng giới lãnh đạo Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố nghiêm túc rằng sẽ không theo một hệ thống dân chủ đa đảng.

Ông Ngô cũng bác bỏ khái niệm phân quyền giữa ba nhánh hành pháp, tư pháp, và lập pháp hoặc đi theo kiểu một chính phủ liên bang giao phó quyền hạn rộng rãi hơn cho bộ máy chính quyền địa phương và khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG