Đường dẫn truy cập

Động đất gần biên giới Trung Quốc-Miến Điện, 19 người thiệt mạng


Nhân viên cứu hộ Trung Quốc tìm kiếm các nạn nhân sau trận động đất mạnh 5,4 độ richter, ngày 10/3/2011

Giới hữu trách Trung Quốc cho hay một trận động đất đã làm các tòa nhà đổ sập và khiến ít nhất 19 người thiệt mạng tại tỉnh tây nam Vân Nam, gần biên giới với Miến Điện.

Tân Hoa Xã trích lời các giới chức địa phương cho biết, hơn 160 người cũng bị thương vì trận động đất xảy ra ngay sau giữa trưa hôm nay.

Các hãng thông tấn dẫn lời các giới chức trong khu vực nói rằng nhiều nhà cửa và một phần của một siêu thị đổ sập, làm kẹt con số người chưa được xác định.

Cơ quan Thăm dò Địa chất Hoa Kỳ cho hay, trận động đất mạnh 5,4 độ richter có tâm chấn cách thành phố Đại Lý ở Vân Nam khoảng 250 km về phía tây nam và cách thành phố Mandalay của Miến Điện khoảng 350 km về phía đông bắc.

Cơ quan này nói trận động đất xảy ra ở độ sâu khoảng 35 km, nhưng các tin tức từ Trung Quốc nói rằng độ sâu chỉ khoảng 10 km.

Tân Hoa Xã cũng đưa tin về việc mất điện đồng thời cho hay, khoảng 400 quân nhân đang trên đường tới hiện trường.

Chưa có thông tin tức thời về ảnh hưởng của trận động đất bên phía Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG