Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cam kết 2/3 ngân sách trung ương cho việc giảm nghèo


Chính phủ Trung Quốc nhắm mục tiêu tăng mạnh mức thu nhập được coi là nghèo khó, hiện ở mức 50 xu/ngày

Chính phủ Trung Quốc cho biết họ sẽ chi 2/3 tổng ngân sách trung ương trong năm nay cho các biện pháp cải thiện đời sống của người dân.

Tân Hoa Xã trích lời Bộ trưởng Tài chính Tạ Húc Nhân ngày hôm nay nói rằng số tiền này sẽ được sử dụng để tăng cường giáo dục, chăm sóc y tế, an sinh xã hội và tạo việc làm.

Tổng ngân sách dự kiến sẽ vượt 800 tỷ đôla.

Ông Tạ phát biểu như vậy một ngày sau khi Thủ tướng Ôn Gia Bảo tuyên bố mục tiêu cơ bản xóa bỏ tình trạng nghèo ở Trung Quốc trong vòng 10 năm tới.

Ông Ôn Gia Bảo phát biểu trước các đại biểu Quốc hội Trung Quốc rằng chính phủ nhắm mục tiêu tăng mạnh mức thu nhập được coi là nghèo khó, hiện ở mức 50 xu một ngày.

Tân Hoa cho hay ông phát biểu như vậy từ tỉnh Cam Túc, một trong những tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc, rằng chính phủ hy vọng tăng thu nhập của gần như toàn thể người dân Trung Quốc lên trên mức đó vào trước năm 2020.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG