Đường dẫn truy cập

Ít nhất 24 người chết vì động đất tại Trung Quốc


Nhân viên tiếp cứu đào bới để kéo những người sống sót ra khỏi các đống gạch vụn ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, 10/3/2011

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết một trận động đất đã làm sụp đổ hàng trăm nhà cửa và gây thiệt mạng cho ít nhất 24 người trong tỉnh Vân Nam thuộc tây nam Trung Quốc, gần biên giới Miến Điện.

Truyền thông của nhà nước cho hay hơn 200 người nữa bị thương khi trận động đất xảy ra ngay sau giữa trưa hôm thứ Năm trong quận Doanh Giang. Chưa có tin gì về ảnh hưởng trận động đất bên phía Miến Điện.

Hình ảnh tại chỗ cho thấy cảnh sát và nhân viên tiếp cứu đào bới để kéo những người sống sót ra khỏi các đống gạch vụn. Một phần của một siêu thị và một khách sạn bị sụp đổ, và các băng video ghi hình ảnh cho thấy từng hàng dài người bị thương được đặt nằm trên những tấm mền trải trên lề đường.

Sở khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho biết một trận động đất với cường độ 5,4 với tâm chấn xuất phát ở một nơi cách tây nam thành phố Đại Lý của Vân Nam 250 kilomét, và cách đông bắc thành phố Mandalay của Miến Điện 350 kilomét. Sở khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho hay trận động đất xảy ra ở độ sâu 35 kilomét, nhưng tường thuật của báo chí Trung Quốc nói rằng độ sâu chỉ có 10 kilomét.

Tân Hoa Xã mô tả địa chất trong vùng này là một nơi thường xảy ra động đất, và đã chứng kiến hơn 1 ngàn vụ động đất trong những tháng gần đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG