Đường dẫn truy cập

Chile gia cố lối thoát để cứu các thợ mỏ


Các công nhân cứu hộ đặt ống thép vào lối thoát để bảo đảm rằng một khoang cứu hộ nhỏ sẽ không bị vỡ khi di chuyển lên xuống hố sâu để đưa từng thợ mỏ lên mặt đất

Các công nhân Chile đang tiếp tục gia cố một lối thoát sẽ được sử dụng để giải cứu 33 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất hơn hai tháng qua.

Các công nhân bắt đầu đặt ống thép vào lối thoát này để bảo đảm rằng một khoang cứu hộ nhỏ sẽ không bị vỡ khi di chuyển lên xuống hố sâu để đưa từng thợ mỏ lên một.

Bộ trưởng Khai mỏ Chile Laurence Golborne nói rằng việc cứu hộ nhiều khả năng sẽ bắt đầu vào thứ Tư sau khi một hệ thống kéo được lắp đặt.

Các thợ mỏ sẽ được đưa lên mặt đất từng người một, và việc này dự kiến sẽ mất hai ngày.

Bộ trưởng Y tế Jaime Manalich nói rằng cá thợ mỏ tự tin về việc sẽ được cứu đến mức họ bắt đầu bàn xem ai sẽ là người cuối cùng được kéo lên mặt đất từ dưới độ sâu hơn 600 mét.

Ông nói rằng ‘mọi người đều muốn là người cuối cùng lên mặt đất, chứ không phải là người đầu tiên’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG