Đường dẫn truy cập

Chile: 30 thợ mỏ đã được giải cứu, chỉ còn lại 3 người


Ông Esteban Rojas (giữa) vẫy chào sau khi được đưa lên mặt đất

Các nhân viên cứu hộ Chile đang đếm những giờ khắc cuối cùng, tới khi người cuối cùng trong 33 thợ mỏ bị kẹt dưới lòng đất được kéo lên an toàn.

Cho tới giờ phút này, 30 thợ mỏ đã được kéo lên từ dưới độ sâu nửa kilomét, để đoàn tụ với những người thân, trong niềm hân hoan vô bờ của tất cả mọi người.

Tổng Thống Chile Sebastian Pinera đã đón mừng từng người một, sau khi họ được kéo lên mặt đất.

Chương trình cấp cứu phức tạp và chưa từng xảy ra trong lịch sử, đang được trình chiếu ngay lúc các diễn tiến đang diễn ra, cho cả thế giới theo dõi.

Các thợ mỏ liên hệ đã bị kẹt dưới lòng đất từ ngày 5 tháng 8. Từng người một tái xuất hiện trong khoang cấp cứu được đặc chế, và đưa xuống rồi kéo lên trong một đường hầm đã được khoan.

Các thợ mỏ trồi lên trong những tiếng reo hò của thân nhân, các nhân viên cấp cứu, và các giới chức.

Một số lặng lẽ quỳ xuống cầu nguyện, trước khi được đưa lên băng ca để được tức thời khám sức khỏe. Các thợ mỏ đã bị kẹt dưới lòng đất trong suốt 69 ngày, một thời gian dài kỷ lục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG