Đường dẫn truy cập

Chile: Đường hầm cứu hộ sẽ tới chỗ các thợ mỏ bị mắc kẹt vào thứ Sáu


Một toán gồm 16 nhân viên y tế và chuyên viên cứu hộ đang chuẩn bị đưa các nạn nhân lên mặt đất
Một toán gồm 16 nhân viên y tế và chuyên viên cứu hộ đang chuẩn bị đưa các nạn nhân lên mặt đất

Giới hữu trách Chile cho hay nội trong ngày thứ Sáu đường hầm cứu hộ đang được khoan đào để giải cứu 33 công nhân đang bị kẹt bên dưới có thể tới được rất gần chỗ các nạn nhân, và cuộc giải cứu có thể xảy ra trong những ngày tới đây.

Bộ trưởng Y tế Jaime Manalich nói đường hầm thoát nạn có thể đụng các thợ mỏ vào thứ Bảy, và các thợ mỏ có thể được kéo lên vào thứ Ba.

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng ngành mỏ Chile, ông Laurence Golborne, cho biết sau khi công tác đào đường hầm hoàn tất, có thể sẽ mất tới 10 ngày để đưa các thợ mỏ lên an toàn.

Vẫn theo lời ông Golborne, các chuyên gia sẽ phải phân tích đất đá xung quanh chỗ khoan để quyết định xem đường hầm có cần gia cố bằng kim loại để bảo đảm an toàn hay không.

Các thợ mỏ bị kẹt dưới lòng đất kể từ đầu tháng 8 tới nay ở độ sâu trên 600 mét. Những toán tiếp tế gửi thực phẩm, nước, thư từ, trò chơi điện tử, và nhiều vật phẩm khác qua cho họ các đường hầm nhỏ.

Một toán gồm 16 nhân viên y tế và chuyên viên cứu hộ đang chuẩn bị đưa các nạn nhân lên mặt đất. Chính quyền cho biết một số thành viên trong nhóm sẽ xuống tận nơi các nạn nhân bị mắc kẹt để đưa họ lên mặt đất dễ dàng hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG