Đường dẫn truy cập

Toyota ngưng xuất khẩu sang Iran


Công ty xe hơi Toyota của Nhật Bản đã ngưng xuất khẩu qua Iran do áp lực của quốc tế đối với những công ty làm ăn với nước này.

Đại diện của công ty Toyota loan báo quyết định này hôm thứ Tư, nêu lên các biện pháp trừng phạt của quốc tế đối với Iran do Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc áp đặt vì chương trình hạt nhân của Iran.

Hành động này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới thương vụ của công ty Toyota vì công ty này chỉ xuất khẩu khoảng 220 chiếc xe hơi sang Iran trong năm nay.

Hoa Kỳ vẫn là thị trường quan trọng nhất của Toyota, và Washington đã kêu gọi các công ty nước ngoài hạn chế giao dịch thương mại với Iran.

Hoa Kỳ và nhiều quốc gia phương Tây khác e ngại Iran đang tìm cách phát triển võ khí hạt nhân trong khi Iran rằng hoạt động hạt nhân của họ chỉ có các mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG