Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel, người biểu tình vẫn có mặt tại Cao nguyên Golan


Cảnh sát Israel bắn đạn hơi cay vào người biểu tình dọc biên giới Israel-Syria gần làng Majdal Shams trong vùng Cao nguyên Golan, ngày Chủ Nhật ngày 5/6/2011

Binh sĩ Israel và hằng chục người ủng hộ Palestine hôm nay vẫn có mặt tại đường ranh giới giữa Syria và khu Cao Nguyên Golan do Israel kiểm soát, một ngày sau khi xảy ra các vụ đụng độ chết người.

Quân đội Israel hôm nay bác bỏ tin của truyền thông Syria nói rằng có 20 người thiệt mạng và hơn 325 người bị thương khi binh sĩ Israel nổ súng vào đám người biểu tình tìm cách băng qua hàng rào ở biên giới.

Quân đội Israel nói số tử vong vừa kể là một con số 'phóng đại'.

Môt phát ngôn viên của quân đội Israel cho biết khoảng 10 người đã thiệt mạng vì mìn nổ khi người biểu tình ném bom xăng.

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình tại đây.

Một phát ngôn viên LHQ noi rằng ông Ban lên án việc sử dụng bạo lực và kêu gọi cả hai bên hãy tự chế.

Một nữ phát ngôn viên của Israel nói rằng lực lượng Israel không còn lựa chọn nào khác hơn là nhắm bắn vào chân những người biểu tình sau khi mấy chục người Syria tiếp tục tiến gần tới biên giới dù đã bị cảnh cáo, kể cả sau đó đã có những phát súng chỉ thiên.

Các giới chức Israel tố cáo nhà chức trách Syria đã để diễn ra tình trạng rối loạn hôm qua, để đánh lạc hướng sự chú ý của quôc tế đối với chiến dịch đàn áp đẫm máu tại Syria, dẹp cuộc nổi dậy của dân chúng chống chế độ cai trị độc tài của Tổng thống Bashar al-Assad.

Không ai có thể tiến gần đến biên giới Syria nếu không được phép của chính phủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG