Đường dẫn truy cập

Bahrain bênh vực việc đàn áp những người biểu tình chống chính phủ


Xe tăng quân đội Bahrain gần quảng trường Trân Châu tại thủ đô Manama

Bộ trưởng Ngoại giao Bahrain bênh vực việc lực lượng an ninh đàn áp những người biểu tình chống chính phủ cắm trại tại quảng trường chính của thủ đô nước này.

Trong một cuộc họp báo ngày thứ Năm, Bộ trưởng Ngoại giao Sheikh Khalid bin Ahmed Khalifa nói vụ biểu tình tại quảng trường Trân Châu tại thủ đô Manama là cuộc nổi loạn chống lại chính phủ và quốc gia. Ông nói thêm lực lượng an ninh yêu cầu những người biểu tình rời khỏi quảng trường trước khi lực lượng an ninh tiến vào càn quét vào lúc trước rạng đông ngày thứ Năm.

Những hãng tin phương Tây trích lời Bộ trưởng Y tế Bahrain nói có 3 người thiệt mạng và 231 người bị thương trong cuộc hành quân của cảnh sát dẹp người biểu tình tại quảng trường. Có tin cho hay nhiều người biểu tình mất tích.

Tại cuộc họp báo ngày thứ Năm, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói những tin tức từ Bahrain gây lo ngại sâu sắc. Ông nói không nên sử dụng bạo lực nhắm vào những người biểu tình ôn hòa.

Trong khi đó, các giới chức Mỹ nói Ngoại trưởng Hillary Clinton gọi điện thoại cho Bộ trưởng Ngoại giao Bahrain bày tỏ mối quan tâm sâu sắc đối với hành động đàn áp. Ngũ Giác Đài cũng cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates gọi điện thoại cho Đông cung Thái tử Sheikh Salman bin Hamad al-Khalifa hôm thứ Năm để thảo luận về tình hình an ninh nước này.

Trước đây trong tuần, những người biểu tình đòi thay đổi chính trị toàn diện cắm trại tại quảng trường Trân Châu. Hôm thứ Năm, lực lượng an ninh bắn lựu đạn cay, lựu đạn mã tử và đạn cao su, và di chuyển vào quảng trường chống lại những người biểu tình hầu hết thuộc Hồi Giáo Shia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG