Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton: Bahrain nên tự chế đối với những người biểu tình


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói chuyện với các phóng viên tại Washington

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton kêu gọi Bahrain nên tự chế khi đối phó với những cuộc biểu tình ôn hòa của người dân.

Nói với các phóng viên tại điện Capitol hôm thứ Năm, ngoại trưởng Mỹ thúc đẩy Bahrain giữ lời cam kết buộc trách nhiệm cho những người sử dụng vũ lực quá đáng chống lại những người biểu tình ôn hòa.

Trước đó bà Clinton đã nói chuyện với nhân vật tương nhiệm Bahrain Sheikh Khaled bin Ahmed al-Khalifa và bày tỏ sự lo ngại sâu sắc đối với những diễn biến mới đây và kêu gọi Bahrain tự chế.

Về Ai Cập, bà Clinton loan báo Hoa Kỳ đã hứa giúp Ai Cập 150 triệu đô la để phục hồi kinh tế và hỗ trợ cho việc chuyển tiếp sau khi Tổng thống Hosni Mubarak từ chức vào tuần qua sau gần 3 thập niên cầm quyền.

Bà Clinton cũng cho biết Tổng thống Barack Obama đã nói chuyện với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas về tiến trình hòa bình Trung Đông.

Bà nhắc lại mục đích của Hoa Kỳ là hai quốc gia Israel và Palestine sống cạnh nhau. Tuy nhiên bà nói những nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc không phải là phương thức đúng để tiến tới mục đích này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG