Đường dẫn truy cập

Bahrain thả tù nhân chính trị để đáp lại người biểu tình


Giáo sĩ Hồi giáo Shia Nouri al-Sheik (trái) bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Manama sau khi được phóng thích, ngày 23/2/2011
Giáo sĩ Hồi giáo Shia Nouri al-Sheik (trái) bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Manama sau khi được phóng thích, ngày 23/2/2011

Các nhà lập pháp đối lập Bahrain cho biết nhà chức trách đã trả tự do 23 nhà hoạt động người Shia bị đưa ra tòa từ hồi tháng 10 về âm mưu chống lại các nhà lãnh đạo người Sunni thiểu số tại quốc gia vùng Vịnh này.

Các nhà lập pháp xác nhận việc phóng thích những người Bahrain trong ngày hôm nay, Quốc vương Hamad Isa al-Khalifa đã ân xá cho họ và các tù nhân chính trị khác, trong một cử chỉ đáp lại giới hoạt động đối lập đã thực hiện các cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài hơn một tuần lễ.

Trên 100.000 người đã tuần hành tại thủ đô Manama hôm qua, trong một hành động mà những người tổ chức gọi là cuộc biểu tình đòi dân chủ lớn nhất từ trước tới nay tại đảo quốc với khối dân đa số người Shia với dân số chỉ có 500.000 người.

Những người đàn ông vẫy quốc kỳ, phụ nữ và trẻ con bao quanh khu vực tài chính của Bahrain, đòi chính phủ từ chức và cải cách dân chủ để thành lập một thể chế quân chủ lập hiến.

Một số tù nhân được phóng thích hôm qua đã đi thẳng đến Quảng trường Pearl tại Manama, nơi một số người đã được đám đông vui mừng nhấc bổng lên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG