Đường dẫn truy cập

Trung Quốc trấn an bà Clinton về vấn đề đất hiếm


Ngoại trưởng Hillary Clinton đã nhận được sự trấn an của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc.

Một giới chức Hoa Kỳ cho biết Ngoại trưởng Hillary Clinton đã nhận được sự trấn an của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc về chính sách của Bắc Kinh đối với việc xuất khẩu các loại đất hiếm thiết yếu cho công nghiệp công nghệ cao.

Giới chức này nói rằng bà Clinton đã nêu vấn đề này trong ngày hôm nay tại Hà Nội với ngoại trưởng Dương Khiết Trì bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á.

Giới chức này không nói cụ thể sự trấn an như thế nào, nhưng trong tuần này Trung Quốc đã nói họ sẽ không lợi dụng việc xuất khẩu đất hiếm để mặc cả với các nước khác.

Bà Clinton cũng đã đọc một bài diễn văn trong đó nói rằng các vụ tranh chấp biển đảo nên được giải quyết dựa trên luật pháp quốc tế.

Một cuộc họp giữa Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan và Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã bị hủy bỏ trong ngày hôm qua sau khi Nhật Bản nêu vấn đề quần đảo có tranh chấp tại một hội nghị của các vị ngoại trưởng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG