Đường dẫn truy cập

Bà Clinton gặp nạn nhân các vụ chuyển lậu người tại Kampuchea


Một nhóm các cô gái đến ôm Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khi bà viếng thăm trung tâm hồi phục do Hoa Kỳ tài trợ, Siem Reap, 31/10/2010

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã gặp gỡ nạn nhân của các vụ chuyển lậu người trong một chuyến viếng thăm miền Bắc Kampuchea, chặng dừng chân mới nhất trong chuyến công du châu Á của bà.

Hôm Chủ Nhật, bà Clinton đã đi tới thành phố Siem Reap, nơi bà đã viếng thăm trung tâm hồi phục do Hoa Kỳ tài trợ, cho các thiếu nữ và các thiếu phụ, những người đã bị lợi dụng tính dục, cưỡng hiếp, và các hành vi bạo hành trong gia đình.

Bà Clinton nói rằng, chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ những chương trình của trung tâm này để giúp đỡ các nạn nhân bị lạm dụng học tiếng Anh, và học nghề như đan và may.

Sau đó bà Clinton đã viếng thăm một thắng tích ở vùng kế cận, là khu đền Angkor Wat, một nơi được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa thế giới, được xây dựng trong thế kỷ thứ 12.

Bà Clinton sẽ du hành tới thủ đô Phnom Penh của Kampuchea vào ngày Thứ Hai để dự các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo chính phủ cũng như của phe đối lập tại Kampuchea.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG