Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo NATO tại Afghanistan lên án đốt Kinh Koran


Tướng David Petraeus lên án vụ đốt kinh Koran và gửi lời chia buồn với những gia đình có thân nhân bị thiệt mạng hoặc bị thương trong các vụ biểu tình

Tư lệnh cao cấp nhất của Hoa Kỳ và đại diện dân sự của NATO tại Afghanistan đang lên án việc một mục sư quá khích Mỹ đốt một cuốn kinh Koran khiến đưa đến những vụ biểu tình phản đối chết người tại quốc gia bị tàn phá vì chiến tranh này.

Tướng David Petraeus, tư lệnh các lực lượng quốc tế do Hoa Kỳ lãnh đạo, lên tiếng với các báo chí tại Kabul hôm Chủ nhật, lên án vụ đốt kinh Koran và gửi lời chia buồn với những gia đình có thân nhân bị thiệt mạng hoặc bị thương trong các vụ biểu tình.

Đại diện dân sự cao cấp nhất của NATO tại Afghanistan, ông Mark Sedwill, nói rằng việc đốt kinh Koran là một hành động thiếu tôn kính đối với niềm tin của Hồi giáo và không đại diện cho quan điểm của những quốc gia trong liên minh và công dân các quốc gia đó.

Các giới chức ở Nam Afghanistan cho biết 2 người đã thiệt mạng, trong số này có 1 cảnh sát viên và ít nhất 20 người bị thương trong ngày thứ ba của các cuộc biểu tình.

Nhà chức trách cho hay số thương vong mới nhất này xảy ra khi dân chúng xuống đường tại Kandahar. Đa số những người bị thương là do một bình gas bốc cháy và phát nổ.

Ở miền đông, hằng trăm người đã chặn một xa lộ chính từ Jalalabad trong nhiều tiếng đồng hồ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG