Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 2 người chết trong cuộc biểu tình chống đốt Kinh Koran


Các cuộc biểu tình chống đốt Kinh Koran bước sang ngày thứ 3 ở Afghanistan

Các giới chức ở Nam Afghanistan cho biết 2 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong khi các cuộc biểu tình phản đối việc một giáo sĩ cực đoan Mỹ đốt Kinh Koran bước sang ngày thứ 3 tại Afghanistan.

Nhà chức trách nói các ca thương vong mới nhất xảy ra tại thành phố Kandahar hôm nay, khi hàng trăm người xuống đường tại thành phố này và tại thành phố Jalalabad ở Đông Afghanistan.

Đa số những người bị thương là do một bình gas bốc cháy và phát nổ.

Ít nhất 10 người đã bị thiệt mạng và 83 người bị thương hôm qua ở Kandahar, sau khi những người biểu tình đốt xe cộ và nhiều tòa nhà.

Hôm thứ Sáu, một toán người đã xông vào khu nhà của Liên hiệp quốc ở thành phố Mazar-i-Sharif ở Bắc Afghanistan, giết chết 7 nhân viên nước ngoài.

Các cuộc biểu tình diễn ra sau khi một giáo sĩ đứng đầu một giáo hội cực đoan tại bang Florida đốt Kinh Koran vào ngày 20 tháng Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG