Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Biểu tình phản đối đốt kinh Koran bước sang ngày thứ 4


Các cuộc biểu tình phản đối việc đốt Kinh Koran tại Mỹ đã bước sang ngày thứ tư ở Afghanistan

Giới hữu trách Afghanistan cho hay các cuộc biểu tình ở Afghanistan phản đối hành động đốt kinh Koran tại Mỹ đã bước sang ngày thứ tư.

Chính quyền Afghanistan cho biết hôm nay hàng trăm người biểu tình ném đá đã đụng độ với cảnh sát tại Mehterlam, thủ phủ của tỉnh Laghman ở miền Đông.

Chưa có báo cáo về thương vong.

Các giới chức nói có ít nhất 19 người thiệt mạng và 100 người bị thương tại Afghanistan kể từ thứ sáu, khi các cuộc biểu tình bắt đầu.

Hôm qua, Tướng David Petraeus, Tư lệnh của lực lượng quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu, lên án hành động đốt kinh Koran, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng và bị thương.

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama cũng đã lên án việc đốt kinh thánh của đạo Hồi.

Các cuộc biểu tình xảy ra sau vụ người đứng đầu một nhà thờ chính thống ở bang Florida đốt kinh Koran hôm 20/3.

Hành động này thoạt đầu ít được báo giới ở Afghanistan đưa tin, nhưng sau khi Tổng thống Hamid Karzai lên án vụ việc, giới lãnh đạo tôn giáo nước này lên tiếng kêu gọi công lý, và hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình trên khắp đất nước Afghanistan.

Trong một diễn tiến khác, NATO cho biết đang điều tra vụ hai quân nhân của họ bị một người mặc sắc phục của Cảnh sát Biên phòng Afghanistan bắn chết hôm nay tại tỉnh Faryab ở Tây Bắc Afghanistan giáp ranh với Turkmenistan.

Nghi can đã tẩu thoát.

Tại nơi khác, NATO cho hay một quân nhân của họ thiệt mạng trong một vụ tấn công của phe nổi dậy tại miền Đông Afghanistan hôm qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG